HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG BẰNG TẤM LÀM MÁT COOLING PAD

1. Làm mát không khí bằng nước là gì ?

Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màn giấy thông minh (Cooling pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn quá quá trình bay hơi nước để làm mát, động năng của một phân tử tỉ lệ thuận với nhiệt độ và sự bay hơi diễn ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh thoát ra ngoài, các phân tử còn lại có động năng trung bình và thấp chính vì vậy nhiệt độ nước giảm xuống. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn.

Không khí trong môi trường mang nhiệt ẩn rất lớn lượng nhiệt này sẽ phá vỡ liên kết hidro trong phân tử nước để chuyển nước từ lỏng sang hơi nước được giảm nhiệt độ, lượng nhiệt trong không khí sẽ mất đi, không khí được giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước (đây là nguyên lý nước bay hơi).

Như vậy khi nhiệt độ không khí càng cao thì khả năng bay hơi nước càng nhanh và càng nhiều trong tấm làm mát cho nên lượng nhiệt tại đây càng được hấp thụ nhiều hơn chính vì vậy hệ thống làm mát  càng được phát huy trong điều kiện nhiệt độ cao.
+Hệ thống làm mát nhà xưởng được lắp đặt hoàn thiện bao gồm :

-Máy làm mát bằng nước NAKOMI
-Khung đỡ máy
-Hệ thống kênh phân phối gió Nakomi (bằng kim loại bền vững với thời gian)  
-Hệ thống nước cấp và hồi

-Hệ thống điện điều khiển.
-Thiết bị hạ nhiệt nước

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát NAKOMI cung cấp 100% khí tươi đã được làm mát tại máy làm mát vào bên trong không gian nhà xưởng. Lượng không khí này ngoài việc làm mát nó còn tạo ra áp dương để đẩy bụi, không khí nóng ra bên ngoài. Không khí được làm mát sẽ được cấp thẳng vào không gian hoặc đi qua kênh dẫn gió để phân phối gió đồng đều hơn.

3. Hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng cho không gian nào ?
Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước làm mát  chính vì vậy hệ thống này không phun sương, không phun nước vào không khí, sự gia tăng độ ẩm trong không khí là không đáng kể, không ảnh hưởng đến máy móc, vật tư. Vì vậy máy làm mát được sử dụng rộng rãi cho nhà xưởng sản xuất : Nhựa – Bao bì, Cơ khí, Kho Hàng, Xưởng may mặc, Thực phẩm, Thủy sản , Sản xuất giấy, showroom, nhà hàng…

4. Điện nước tiêu thụ khi sử dụng hệ thống làm mát:

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước ra đời ngoài giúp cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân tại các khu công nghiệp thì nó góp phần tiết kiệm rất nhiều chi phí điện, chi phí nước cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp thu hút được nhân sự giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giá điện không ngừng tăng chính vì vậy nó sẽ là thách thức cho doanh nghiệp, để tạo ra môi trường làm việc tốt cho công nhân và tránh được việc khô da và hệ hô hấp cùng với hạn chế đáng kể bụi công  nghiệp. Hệ thống làm mát nhà xưởng sẽ trở thành siêu tiết kiệm điện khi so sánh với máy lạnh khi chỉ sử dụng khoảng 10-12% điện năng so với
Chi phí lắp đặt bằng 1/3 so với chi phí lắp đặt máy lạnh với xưởng có diện tích lớn. Tuy nhiên có thể sử dụng phương pháp thổi trực tiếp hoặc làm mát cục bộ chi phí sẽ giảm hơn nhiều. Chi phí vận hành bao gồm chi phí điện năng, chi phí bảo trì bảo dưỡng.

-Tiết kiệm đến 90% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh. vì công suất sử dụng điện tính trung bình 0,75kw/h-1 kw/h cho 100 m2 sử dụng (tùy theo thiết kế)

-Mỗi máy làm mát công suất 18,000 m3/h ( Làm mát cho 100 m2) sẽ tiêu thụ 20 lít nước/giờ. như vậy mỗi ngày 10 giờ sẽ hết 200 lít nước.

5.CHI PHÍ LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG LÀM MÁT NAKOMI

Chi phí bảo hành bảo dưỡng : Máy làm mát NAKOMI bảo hành 2 năm cho toàn bộ sản phẩm nên khách hàng không tốn chi phí  bảo hành , thay thế trong 2 năm. Chi phí bảo dưỡng định kỳ ( vệ sinh ) được thực hiện bởi đội ngũ bảo hành của chính công ty khách hàng.

Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp xử lý thông tin bảo hành trong ngày và không quá 24h từ khi nhận thông tin bảo hành.

Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng.

Liên hệ: Phạm Thanh Chung ( Di động : 0934 422389)

E-mail: sohovietnam.textile@gmail.com